Giới thiệu Tỏi Đen là gì?

Tỏi đen (còn gọi là black garlic) là sản phẩm lên men từ tỏi trắng, một thành tựu của các nhà khoa học Hàn Quốc và Nhật Bản phát triển từ k...

Tỏi đen (còn gọi là black garlic) là sản phẩm lên men từ tỏi trắng, một thành tựu của các nhà khoa học Hàn Quốc và Nhật Bản phát triển từ kinh nghiệm dân gian. Ở những nước này, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe và đã trở thành nhu cầu thường xuyên của người tiêu dùng Tỏi đen khắc phục được những hạn chế của tỏi trắng như mùi hôi khó chịu, kích ứng dạ dày, nhưng vẫn giữ lại được toàn bộ những tính chất ưu việt của tỏi trắng, hơn nữa khả năng chống oxy hóa của tỏi lại được tăng lên gấp nhiều lần. Vì thế tỏi đen không những là một vị thuốc quí mà còn được dùng như một món ăn rất ngon miệng không khác gì các loại mứt hoa quả.

Tỏi đen có tác dụng gì? 

1. Tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron của tỏi đen 

- Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành tỏi đen hay còn gọi là siêu tỏi. Hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine (Hợp chất có trong tỏi thường) sau quá trình lên men tỏi thường đã được tăng lên rất nhiều lần trong tỏi đen. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

 2. Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

 - Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

 3. Tỏi đen còn có tác dụng bảo vệ cơ thể chống bệnh tật 

- Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi tươi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp. Ngoài các công dụng chính trên các hoạt chất có trong tỏi đen hỗ trợ tích cực ổn định đường huyết với bệnh nhân tiểu đường, cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa lão hóa…

 => Câu trả lời là do người dân Việt Nam còn khá bỡ ngỡ và xa lạ với sản phẩm chức năng này. Và hầu mọi người đều không biết đến tác dụng của tỏi đen? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Đây là sẽ là sản phẩm tiềm năng cho tương lại, 1 thực phẩm sạch lên men hoàn toàn tự nhiên, bảo quan sạch và không có chất phụ gia. Tác dụng thiết thực mà lại vô cùng an toàn.

You Might Also Like

0 nhận xét

Flickr Images